ท่องเที่ยว

วันหยุดทั้งที ไปใช้ชีวิตที่ 12 เกาะยอดฮิตในไทยกันดีกว่า

วันหยุดทั้งที ไปใช้ชีวิตที่ 12 เกาะยอดฮิตในไทยกันดีกว่า
Posted by Amada

วันหยุดทั้งที ไปใช้ชีวิตที่ 12 เกาะยอดฮิตในไทยกันดีกว่า การหาเวลาว่างหรือหาวันหยุดเพื่อที่จะไปชาร์จแบต ชาร์จพลังให้กับตัวเรา เป็นการผ่อนคลายจิตใจ ปล่อยวางกับเรื่องต่างๆ ไปสูดอากาศบริสุทธุิ์ริมทะเลกันดีกว่าค่ะ

วันนี้เราจะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศจะเต็มไปด้วยผู้คนที่ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เสพวิวสวย ๆ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน หรือชิมอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ วันนี้เราเลยคัดเน้น ๆ สถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมมากระตุ้นต่อมเที่ยวกันค่ะ บ้างที่อาจเคยไป แล้ว แต่บางที่เราอาจจะยังไม่เคยไปเลยสักครั้ง และนั่น จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณค่ะ

วันหยุดทั้งที ไปใช้ชีวิตที่ 12 เกาะยอดฮิตในไทยกันดีกว่า

1.เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

เริ่มต้นกันที่เกาะที่ทุกคนคุ้ยเคยกันค่ะ ที่เที่ยวทางทะเลสุดโรแมนติกที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงแค่เอื้อม ซึ่งมาพร้อมกับหาดทรายยาวสวยงาม มีน้ำทะเลใสโอบล้อม นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นดินแดนแห่งความบันเทิง มีผับบาร์ ร้านอาหารริมทะเลมากมาย รวมทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำมัน ๆ ให้เล่นกันด้วย ทางด้านที่พักเกาะเสม็ดก็มีให้เลือกหลากแบบหลายสไตล์ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการ

เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

2.เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

อีกหนึ่ง ท้องทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ ไม่มีรถก็สามารถไปได้ง่าย ๆ ค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก ที่สำคัญน้ำทะเลใส หาดทรายขาวมาก ๆ มีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกทำเยอะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำอย่างเรือลากร่มชูชีพ เรือสกี หรือสกู๊ตเตอร์ แถมยังมีที่พักเกาะล้านหลายสไตล์ ราคาโดนใจ ให้เลือกสรรตามใจชอบอีกเพียบ

วันหยุดทั้งที ไปใช้ชีวิตที่ 12 เกาะยอดฮิตในไทยกันดีกว่า

3.เกาะกูด จังหวัดตราด

ทะเลไทยที่สวยงาม เชื่อได้เลยว่าจะต้องมีชื่อของ “เกาะกูด” อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เกาะกูดมีฐานะเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดตราด บริเวณโดยรอบล้อมรอบไปด้วยแนวปะการังที่สวยงามและท้องทะเลสีฟ้าครามใส มีหาดทรายขาว สะอาด เนียนนุ่ม บนเกาะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

วันหยุดทั้งที ไปใช้ชีวิตที่ 12 เกาะยอดฮิตในไทยกันดีกว่า

4.เกาะหมาก จังหวัดตราด

เกาะสวยที่ตั้งอยู่ระหว่างเกาะช้างและเกาะกูด ที่นี่มีธรรมชาติของทั้งบนเกาะและในท้องทะเลที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าอมเขียวใส สามารถมองเห็นแนวปะการังใต้ท้องทะเลได้จากบนเรืออย่างงดงาม อีกทั้งบนเกาะยังเต็มไปด้วยสวนมะพร้าวอันร่มรื่น มีอ่าวและหาดทรายสวยงามหลายแห่ง ทำให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ ชาวบ้านบนเกาะยังคงใช้ชีวิตเรียบง่ายเช่นเดียวกับที่เกาะกูด ที่นี่จึงเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาที่พักผ่อนอย่างแท้จริง

วันหยุดทั้งที ไปใช้ชีวิตที่ 12 เกาะยอดฮิตในไทยกันดีกว่า

5.เกาะช้าง จังหวัดตราด

เกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของเมืองไทย แห่งท้องทะเลตราด เพียบพร้อมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติทั้งป่าเขาและท้องทะเลที่สวยงาม อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกทะเลที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย หากใครได้มาดินเนอร์ริมชายหาดที่เกาะแห่งนี้ รับรองติดใจจนไม่อยากกลับเลยค่ะ

เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

6.เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะกลางทะเลอ่าวไทย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ไม่ได้มีเพียงแค่หาดทรายขาวสะอาด และน้ำทะเลใสสวยงามเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นสถานที่แห่งความสนุกสนานเต็มรูปแบบ มีกิจกรรมมากมายที่จัดขึ้นเพื่อสร้างสีสันให้เกาะสมุย พร้อมทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งยังเดินทางได้ง่าย ๆ ด้วยเครื่องบิน เพราะมีสนามบินสไตล์บูติกที่มีความสวยงามติดอันดับโลกรองรับอยู่บนเกาะแห่งนี้อีกด้วย

เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

7.เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ห่างจากเกาะนางยวนไปประมาณ 480 เมตร ก็จะเป็นที่ตั้งของเกาะเต่า ที่นี่มีธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงามไม่แพ้เกาะนางยวน ทั้งน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวและเงียบสงบ มีโรงแรมและรีสอร์ตหรูหรา สามารถหลบมาพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างดีเยี่ยม

เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

8.เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ข้างเกาะเต่า ประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะ เชื่อมต่อด้วยแนวสันทรายสีขาวสะอาดตา ล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสอย่างงดงาม เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักเกาะนางยวน ซึ่งเป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ กลางอ่าวไทยที่เงียบสงบ มีแนวปะการังสวยงาม เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำที่ต้องมาเยือนกันสักครั้ง

เกาะพยาม จังหวัดระนอง

9.เกาะพยาม จังหวัดระนอง

เกาะที่มีขนาดใหญ่รองลงมาจากเกาะช้าง (ระนอง) ตอนกลางของพื้นที่เกาะเป็นป่าไม้และสัตว์ป่านานาชนิด เช่น นก ลิง และหมูป่า ที่นี่ยังมีบ้านพักเอาไว้บริการนักท่องเที่ยวทั้งแบบวิลล่ากลางน้ำ วิวสวย จนได้รับการขนานนามว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย เกาะพยามมีหาดใหญ่ ๆ อยู่ 5 หาด มีป่า ต้นไม้ใหญ่ หาดชายเลน สวนยาง และเป็นแหล่งดูนกเงือก พูดได้ว่าเกาะพยามยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติค่อนข้างอุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งเลยทีเดียว

เกาะปันหยี จังหวัดพังงา

10.เกาะปันหยี จังหวัดพังงา

เกาะกลางทะเลตั้งอยู่ที่บ้านท่าด่าน ตำบลเกาะปันหยี อำเภอเมือง จังหวัดพังงา เป็นหมู่บ้านของชาวมุสลิมกลางน้ำ ซึ่งมีมายาวนานมากกว่า 200 ปี  ชาวบ้านยังคงใช้วิถีชีวิตแบบชาวเลแท้ ๆ ภายในเกาะมีบ้านเรือนของชาวบ้าน ที่สร้างขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ มีมัสยิด รวมทั้งสนามฟุตบอลขนาดเล็กของเด็ก ๆ ในหมู่บ้าน นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมวิถีชีวิตอันเรียบง่ายแล้ว ยังจะได้ลิ้มลองอาหารทะเลสดใหม่ อาหารพื้นเมือง พร้อมทั้งเลือกซื้อสินค้าแฮนด์เมดของชาวบ้านอีกด้วย

เกาะรอก จังหวัดกระบี่

11.เกาะรอก จังหวัดกระบี่

เจ้าของฉายาราชินีแห่งอันดามัน ด้วยธรรมชาติทั้งป่าเขาบนเกาะและธรรมชาติใต้ท้องทะเลยังคงมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก มีหาดทรายขาวสะอาดโดดเด่น น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใส สามารถมองเห็นใต้ทะเลได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีแนวปะการังหลากสีสัน ที่นี่จึงกลายเป็นจุดดำน้ำยอดนิยมสำหรับคนรักการดำน้ำ

เกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล

12.เกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล

ดินแดนของนักโทษการเมืองในอดีต ที่เล่าขานกันว่าเป็นนรกกลางทะเลอันดามัน ทว่าปัจจุบันกลับกลายเป็นสวรรค์ของผู้รักการเดินทางไปเสียแล้ว เหตุเพราะมีทิวทัศน์ที่งดงาม ผืนน้ำใสสีมรกต ทรัพยากรใต้ท้องทะเลก็ยังคงอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีประติมากรรมธรรมชาติที่ “เกาะไข่” และหาดหินบน “เกาะหินงาม” หรือ “เกาะอาดัง เกาะราวี” ที่มีหาดทรายสีขาวนุ่มเนียนละเอียดลออ รวมไปถึงอีกหลายเกาะ หลายอ่าวที่แสนงดงาม

วันหยุดทั้งที ไปใช้ชีวิตที่ 12 เกาะยอดฮิตในไทยกันดีกว่า เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 12 เกาะที่เราได้แนะนำไป ไม่ว่าจะเป็นเกาะไปนก็ล้วนน่าไปทั้งนั้น เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมีแพลนก็รีบหาวันหยุดกันเลยค่ะ หมดโควิดนี้ รีบหิวกระเป๋าไปติดเกาะกันค่าา

 เมื่อพูดถึงน้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยที่ดี ในเรื่องของความสวยงามของสาวๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับของสาวๆเลยทีเดียวค่ะ เพราะน้ำมันมะพร้ามสามารถเอามาใช้ในการหมักผม นวดตัว และบำรุงเล็บ อีกทั้งยังช่วยลดรอยคล้ำใต้ดวงตา เรามาทำความรู้จัก ประโยชน์น้ำมันมะพร้าว กันดีว่าค่ะ

อันตรายจากน้ำแข็ง หากใช้ผิดประเภท ในช่วงหน้าร้อนนี่ หลายคนเลือกที่จะคลายความร้อนด้วยน้ำแข็ง เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เราหายร้อนได้ดีที่สุด หรืออาจบรรเทาได้บ้างนิดหน่อย แต่รู้หรือไม่ว่าในน้ำแข็งที่เราใช้กันทุกวันนี้ ล้วนมีสิ่งต่างๆมาเจือปน ไม่มากก็น้อย